thay khớp nội soi
Trang chủ » Thông tin báo chí
Thông tin báo chí

Chấn thương chỉnh hình: Cập nhật tiến bộ trong phẫu thuật nội soi khớp điều trị chấn thương và chấn

Phẫu thuật chấn thương chỉnh hình đã và đang phát triển mạnh mẽ trong điều trị chấn thương cũng như chấn thương thể thao. Với mục tiêu chia sẻ những kinh nghiệm và cập nhật các kỹ thuật mới trong điều trị, ngày 13/4/2018, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức Hội thảo “Cập nhật tiến bộ trong phẫu thuật nội soi khớp điều trị chấn thương và chấn thương thể thao” với mong muốn sẽ mang đến cho quý đồng nghiệp những kiến thức, kỹ năng, thông tin hữu ích.

 

Đến dự với hội thảo, về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có PGS. TS Đồng Văn Hệ – Phó Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS. Nguyễn Văn Thạch – Chủ tịch Hội Chấn thương chỉnh hình Đông nam Á – Chủ tịch Hội Chấn thương chỉnh hình Việt Nam – Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS Nguyễn Lê Bảo Tiến – Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình; PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh  Phó Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình – Trưởng khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao; BSCKII. Đoàn Việt Quân – Phó Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình – Trưởng khoa Phẫu thuật chi dưới. Đặc biệt, chương trình có sự tham dự của chuyên gia phẫu thuật chấn thương chỉnh hình Bác sỹ Mark Ferguson đến từ Ireland.

 

 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Đồng Văn Hệ – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các kỹ thuật hiện đại trong y học, Phẫu thuật nội soi đã và đang là một kỹ thuật không thể thiếu trong điều trị các bệnh lý Ngoại khoa của nhiều chuyên ngành khác nhau, các phương pháp phẫu thuật nội soi khớp ít xâm lấn dần thay thế phẫu thuật mở trong chấn thương chỉnh hình trên người bệnh như: Phẫu thuật nội soi khớp gối, phẫu thuật nội soi khớp vai… đây là những kỹ thuật được áp dụng có tính ứng dụng cao, giảm thiểu các tai biến phẫu thuật trong điều trị các chấn thương và chấn thương thể thao.

 

PGS. TS Đồng Văn Hệ – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo, chuyên gia phẫu thuật chấn thương chỉnh hình Bác sỹ Mark Ferguson đã cập nhật những tiến bộ trong phẫu thuật nội soi khớp điều trị chấn thương, chấn thương thể thao và trực tiếp mổ trình diễn kỹ thuật Phẫu thuật nội soi khớp vai. Ca phẫu thuật được truyền hình trực tuyến tới 18 điểm cầu tại các bệnh viện vệ tinh.

 

Chuyên gia phẫu thuật chấn thương chỉnh hình Bác sỹ Mark Ferguson đang cập nhật những tiến bộ trong phẫu thuật nội soi khớp điều trị chấn thương, chấn thương thể thao

 

 

PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh – Phó Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình – Trưởng khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao trực tiếp thuyết minh ca phẫu thuật

 

BS. Mark Ferguson và PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh mổ trình diễn kỹ thuật “Phẫu thuật nội soi khớp vai”

 

Phẫu thuật nội soi khớp mở ra những triển vọng của phẫu thuật chấn thương chỉnh hình.

 

Ca phẫu thuật được truyền hình trực tuyến tới 18 điểm cầu tại các bệnh viện tuyến tỉnh

 

Đánh giá vai trò của nội soi khớp, PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh – Phó Viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hình – Trưởng khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhấn mạnh: Nội soi khớp giúp chẩn đoán chính xác các thương tổn, độ chính xác lên tới 100 %; xử trí nhanh trong phẫu thuật; phẫu thuật ít xâm lấn; sau mổ người bệnh có thể vận động sớm…

 

Việc ứng dụng phẫu thuật thường quy nội soi khớp vai, khớp khuỷu, khớp gối và đặc biệt trong thời gian sắp tới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức sẽ thực hiện phẫu thuật nội soi khớp háng  mở ra những triển vọng mới của phẫu thuật chấn thương chỉnh hình.

 

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ NGUYỄN MẠNH KHÁNH
PHÓ GIÁM ĐỐC BỆNH VIỆN
TRƯỞNG KHOA CHẤN THƯƠNG CHỈNH HÌNH I

BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT ĐỨC, HÀ NỘI
Địa chỉ: Tầng 3, nhà B3, Bệnh viện Việt Đức - Điện thoại: 0913.588.199
Lịch khám bệnh Bác sĩ Nguyễn Mạnh Khánh: 8h30 - 11h30 sáng thứ 3 hàng tuần, Phòng 16, Nhà C2, BV Việt Đức
Email: ngmanhkhanh@hotmail.com  |  Website: www.thaykhopnoisoi.com  |  Facebook: Nguyen Manh Khanh

http://www.xemayvn.co/

http://www.xemayvn.co/2017/08/nhong-sen-dia-nhong-xich.html